Collective Obligation คือ Void Exotic Pulse Rifle ที่ Guardians สามารถรับได้ใน Destiny 2 ปืนนี้ถูกเพิ่มเข้ามาระหว่างการเปิดตัว The Witch Queen DLC Collective Obligation มีการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและอยู่ในสล็อต Energy ไม่เหมือนกับอาวุธแปลกใหม่อื่น ๆ ผู้เล่นจะต้องรวบรวม Fireteam และเจาะลึก Raid

Collective Obligation สามารถสุ่มได้โดยการเปิดหีบรางวัลสุดท้ายใน Vow of the Disciple ผู้พิทักษ์ต้องเผชิญหน้า Rhulk ใน Destiny 2 ให้เสร็จ จบ Raid ทั้งหมด น่าเสียดาย นี่หมายความว่าการได้รับภาระผูกพันแบบกลุ่มต้องพึ่งพา RNG อย่างเต็มที่ อย่างที่ผู้เล่นทราบดีอยู่แล้ว เรื่องนี้ค่อนข้างน่าหงุดหงิด

เพราะการทำ Vow of the Disciple สำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย ผู้พิทักษ์สามารถเคลียร์ Raid ได้หลายครั้งและยังไม่ได้รับของแปลกใหม่ที่เป็นเจ้าข้าวเจ้าของ

 

แม้ว่ากระบวนการในการรับพัลส์ไรเฟิลอาจจะยากเย็นแสนเข็ญ แต่โชคดีที่รวมข้อผูกมัดที่มาพร้อมกับม้วนที่ได้รับการคัดสรร Arrowhead Brake เป็นกระบอกปืนที่โดดเด่น เพิ่มความเร็วในการควบคุมและควบคุมการหดตัวอย่างมาก นิตยสารคือ Flared Magwell ซึ่งเพิ่มความเร็วในการบรรจุกระสุนอย่างมากและเพิ่มความเสถียรเล็กน้อย สถิติสุดท้ายนี้เพิ่มขึ้นอีกด้วย Hand-Laid Stock

Collective Obligation มาพร้อมกับ Exotic Perk Umbral Sustenance ซึ่งทำให้นิตยสารของอาวุธโหลดซ้ำโดยอัตโนมัติเมื่อ Guardians ได้รับ Devour, Void overshield หรือกลายเป็นล่องหน Pulse Rifle ใน Destiny 2 นี้มีคุณลักษณะเฉพาะที่เรียกว่า Void Leech ปืนดูดซับดีบัฟของ Void เมื่อสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายที่ถูกกด ถูกทำให้อ่อนแอ หรือระเหยง่าย เมื่อชาร์จแล้ว Guardians

สามารถใช้ Alternate Weapon Action เพื่อสลับโหมดการยิง ช็อตต่อมาจะใช้ดีบัฟ Void เดียวกันกับที่ถูกปลิง ภาระผูกพันโดยรวมนั้นยอดเยี่ยมเมื่อผู้เล่นมีคลาสย่อย Void

เพื่อใช้ประโยชน์จาก Void Leech อย่างยอดเยี่ยม การมีสมาชิก Fireteam คนอื่นๆ เพื่อดีบัฟศัตรูก็มีประโยชน์เช่นกัน นักล่านั้นยอดเยี่ยมในการเข้าถึงการล่องหนได้ง่าย โหลดนิตยสารใหม่โดยอัตโนมัติด้วย Umbral Sustenance

 

Collective Obligation เป็นหนึ่งในอาวุธแปลกใหม่ที่ออกแบบมาอย่างประณีตใน Destiny 2 Pulse Rifle นั้นสนุกในการใช้งานและยอดเยี่ยมในเนื้อหาทุกประเภท เมื่อผู้พิทักษ์เริ่มใช้ดีบัฟหลายรายการของ Void กับศัตรูแล้ว Collective Obligation ก็เริ่มเปล่งประกาย อาวุธนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแพร่กระจายผลด้านลบเหล่านี้อย่างรวดเร็วและยับยั้งศัตรู

คำสาบานของสาวกอาจเป็น Raid ที่น่ากลัวที่จะท้าทาย แต่กิจกรรมค่อนข้างตรงไปตรงมา การเรียนรู้กลไกของการเผชิญหน้าแต่ละครั้งเป็นส่วนที่ยากที่สุด โชคดีที่มีคำแนะนำมากมายที่จะช่วยให้ผู้เล่นทำ Raid สำเร็จ ด้วยการฝึกฝนที่เพียงพอ Guardians จะสามารถได้รับ Collective Obligation ใน Destiny 2

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.auskitcar.com/